Chỉ đạo điều hành

Phường Trần Phú tổ chức Diễn tập chiến đấu phường trong khu vực phòng thủ năm 2024

22/06/2024 03:48
Ngày 20/6/2024, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ban tổ chức diễn tập phường Trần Phú tổ chức Diễn tập chiến đấu phường trong khu vực phòng thủ năm 2024

Chấp hành Chỉ thị số 43 ngày 19/4/2024 của Quận ủy Hoàng Mai về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ và tổ chức diễn tập chiến đấu cấp phường trong khu vực phòng thủ năm 2024. Thực hiện Nghị quyết Chuyên đề số 144 ngày 02/5/2024 của Đảng ủy phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ phường Trần Phú năm 2024. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Quận ủy và Ban Tổ chức Diễn tập quận Hoàng Mai, ngày 20/6/2024, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ban tổ chức diễn tập phường Trần Phú tổ chức Diễn tập chiến đấu phường trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Về dự, chỉ đạo, theo dõi cuộc diễn tập có đồng chí Đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Đấu, Trưởng phòng Dân quân Tự vệ, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Đàm Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai. Thượng tá Trần Văn Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quận sự các phường trong quận Hoàng Mai, cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức cơ quan UBND phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ phó các tổ dân phố trên địa bàn phường Trần Phú.

Với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể. Nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, nâng cao trách nhiệm về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn phường. Cuộc diễn tập gồm 5 vấn đề huấn luyện được chia làm ba giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức, chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Trong mỗi giai đoạn, nội dung diễn tập, từng vị trí đã thể hiện sự nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống, đảm bảo nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền…

Cuộc diễn tập đã diễn ra chặt chẽ, khoa học. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các bộ phận chuyên môn. Đối với nội dung thực binh, lực lượng dân quân đã thực hiện đúng ý định chiến thuật, hành động đồng bộ, dứt khoát, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Trong thời gian tới, Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường  tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước về công tác quốc phòng – an ninh. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và người dân, tích cực xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân trong khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới.