Đảng đoàn thể

Triển khai hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn,cứu hộ cho các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn phường Trần Phú.

21/09/2023 07:29

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-UBND ngày 26/12/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các tổ dân phố có nguy cơ cháy, nổ cao thuộc 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai. Kế hoạch số 1379/KH-CAQHM-PCCC ngày 26/12/2022 của CAQ Hoàng Mai. Tối ngày 18/09/2023, tại Hội trường UBND phường Trần Phú, Công an Thành phố Hà Nội tổ chức hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà nội.

Tham dự buổi thực tập có đồng chí Lê Hải Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Nghiêm Xuân Hùng - ĐUV, phó Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Cao Quang Quyến - ĐUV, phó Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Thân Ngọc Đông - Phó trưởng CAP Trần Phú. Các Ông (Bà) Bí thư chi bộ và tổ tưởng tổ dân phố số cùng 44 Tổ liên gia an toàn PCCC . Đồng chí Lê Hải Quang, phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường lên phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Lê Xuân Toản - Cán bộ PCCC Công an Thành phố Hà Nội làm Báo cáo viên đã triển khai một số nội dung của buổi hướng dẫn thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các Tổ liên gia an toàn PCCC của phường Trần Phú một số nội dung như: các Tổ liên gia phải được trang bị đầy đủ, kiểm tra, định kỳ bảo dưỡng thường xuyên các dụng cụ PCCC; Thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”; Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với người bị nạn khi có cháy xảy ra, các dùng khăn ướt để chống ngạt khói, dùng vải màu vẫy để cầu cứu khi có cháy xảy ra, video clip một sự cố cháy ghế sofa có mút xốp trong vòng 3’….thật kinh khủng.

Sau khi tham dự hướng dẫn tại Hội trường, các Tổ liên gia đã xuống cửa hàng tạp hoá Hà Nguyệt tại Tổ dân phố số 6 (do tích chữ xăng dầu, do sự cố chập điện). Khoảng tầm từ 3h30 sáng, người dân sinh sống gần khu vực có phát hiện thấy khói và lửa bốc ra từ địa điểm trên nên họ đã tri hô, gõ kẻng và cùng lúc gọi điện cho cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt kịp thời để tiếp cận đám cháy, tách nguồn cháy, cứu các thành viên trong gia đình bị cháy và đưa người ra ngoài an toàn.

Buổi hướng dẫn thức tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các Tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Trần Phú dưới sự chứng kiến của các đồng chí tổ trưởng các tổ dân phố, Bí thư chi bộ và đông đảo nhân dân trong phường. Việc triển khai thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy cùng các lực lượng tham gia đã giúp cho việc tuyên truyền, ý thức phòng cháy tại các hộ gia đình, tại các tổ dân phố và góp phần nâng cao các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các lực lượng tại phường./