Kinh tế - Chính trị

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai HĐND quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

22/06/2024 03:45
Ngày 17/6/2024 tại Hội trường UBND phường Trần Phú, Đảng ủy – UBND - MTTQ phường Trần Phú và Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Thanh Trì đã phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai, HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện Công văn số 11/HĐND-VP ngày 03/6/2024 của HĐND quận Hoàng Mai về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai, HĐND quận Hoàng Mai khóa IV,  vào hồi 8h30’ sáng ngày 17/6/2024 tại Hội trường UBND phường Trần Phú, Đảng ủy – UBND -  MTTQ phường Trần Phú và  Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Thanh Trì  đã phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai, HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.(Đơn vị bầu cử số 09 phường Trần Phú và phường Thanh Trì).

Đại biểu HĐND Quận Hoàng Mai tham dự hội nghị có bà Vương Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy phường Thanh Trì, ông Lê Hải Quang - Phó Bí thư Đảng ủy phường Trần Phú. Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri, về phía phường Thanh Trì có ông Đặng Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Vương Thị Ánh Tuyết – CT UBMTTQ phường. Về phía phường Trần Phú có bà Vũ Thị Thoa - Bí thư Đảng uỷ phường, ông Nghiêm Xuân Hùng - Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Tiến Võ - CT.UBMTTQ phường. Dự hội nghị còn có các vị Đại biểu TTĐU - UBND - UB. MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội và sự có mặt của đông đảo các vị Đại biểu cử tri của phường Trần Phú và Thanh Trì.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu Hội đồng  tại đơn vị bầu cử số 9 đã báo cáo  Báo cáo tóm tắt về nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười hai của HĐND quận, Báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024, kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024 của UBND quận Hoàng Mai và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ mười, HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu HĐND, cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri tiếp tục có những phản ảnh, kiến nghị về một số lĩnh vực như việc thực hiện rà soát đăng ký biến động về diện tích đất tại Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nông nghiệp cho người dân sau khi giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường Trần Phú, việc nâng cấp các cụm ngõ, ngách, lắp hệ thống chiếu sáng trên địa bàn, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường Lĩnh Nam…

Đại diện Lãnh đạo UBND phường Trần Phú và Thanh Trì đã lên tiếp thu và trao đổi và giải thích các vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường. Những kiến nghị, đề xuất khác, tổ đại biểu đã tiếp thu, tổng hợp và trình HĐND quận vào kỳ họp thứ mười tới để chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.