Kinh tế - Chính trị

UBND phường tổ chức nghị triển khai công tác phòng chống lũ lụt trên địa bàn phường

11/09/2024 01:54
Chiều ngày 10/9/2024, Đảng ủy - UBND phường Trần Phú đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống lũ lụt trên địa bàn phường.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Quận Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban kiêm tra quận. Cùng dự có đại diện Đảng ủy – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn UBND phường, đại diện các tổ dân phố, các nhà trường, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã quán triệt Công điện số 13, ngày 09/9/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tập trung ứng phó lũ lớn trên các tuyến sông; Công điện số 04 ngày 10/9/2024 của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về việc tập trung ứng phó lũ lớn trên các tuyến sông và các văn bản chỉ đạo của Quận ủy- UBND quận Hoàng Mai. Đặc biệt là Thông báo kết luận số 396- TB/QU, ngày 10/9/2024, về Kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy về tập trung ứng phó với lũ lớn trên các sông địa bàn quận Hoàng Mai.  Đồng thời thông tin liên quan đến tình hình lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc và lưu vực sông Hồng. Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, vào lúc 11h10 phút ngày 10/9/2024, mực nước Sông Hồng tại Hà Nội (Trạm Thủy văn Long Biên) ở mức 9.50 (mức báo động I), dự báo mức nước hạ lưu sông Hồng sẽ tiếp tục lên nhanh, có khả năng đạt mức báo động II vào sáng ngày 11/9.

Để ứng phó với tình hình lũ lụt có thể sảy ra, UBND phường đã triển khai xây dựng các phương án, nhiệm vụ trọng tâm là di dời người dân khỏi khu tập thể Cảng Khuyến Lương ( thuộc tổ 9), khu giáo họ Yên Lương( thuộc tổ 5) và các hộ gia đình đang sinh sống, sản xuất tại vùng bãi trước 20 giờ 00 ngày 10/9/2024, bên cạnh đó có phương án hỗ trợ người dân bảo vệ tài sản, vật nuôi. 100% các cơ quan, đơn vị phải di chuyển tài sản, công nhân ra khỏi khu vực có nguy cơ ngập úng trước 20 giờ 00 ngày 10/9/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Quận ủy viên , Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận nêu rõ: Mực nước đang lên rất nhanh, khả năng sảy ra lũ lụt tại khu vực vùng bãi là rất lớn. Phường Trần Phú là phường ven đê có diện tích vùng bãi lớn, nên công tác phòng chống lũ lụt thực hiện ngay, phân công rõ người, rõ việc, ứng trực 24/24 tại khu vực vùng bãi, thực hiện triệt để việc di dời các hộ dân về nơi an toàn.

Ngay sau hội nghị, lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các tổ dân phố, các lực lượng xung kích của phường đã đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tại khu vực vùng bãi Khuyến Lương, khu giáo họ Yên Lương về các nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển tài sản, vật nuôi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt có thể xảy ra.